Hôm nay, ngày 21/09/2021 10:24:16 AM

Người mua nhà hoang mang giữa "ma trận" thông tin

Người mua nhà hoang mang giữa "ma trận" thông tin

04/04/2016 21:25

Nhiều sàn bất động sản (BĐS) cùng phân phối một dự án, đã tạo ra tình trạng nhiễu loạn thông tin. Người mua nhà bị rơi vào "ma trận" và khó có thể biết được đâu là những thông tin chính xác và đâu là những thông tin sai lệch ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Những dự án BĐS được chào bán ra thị trường với những mức giá khác nhau, thông tin người mua nhà được tiếp nhận mỗi nơi một khác. Đây là quan điểm chung của không ít người khi tìm kiếm sản phẩm BĐS. Rất nhiều người mua nhà cảm thấy băn khoăn vì không biết đâu là thông tin chính thống đúng sự thật.

Khi liên hệ với đơn vị sàn thì đơn vị sàn lại cho biết mình là đơn vị phân phối độc quyền,thế nhưng khi hỏi một đơn vị khác thì cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Anh Phan Hồng Anh, một khách hàng cho biết, Khi tìm những nguồn thông tin trên các trang mạng hay thông qua đơn vị sàn thì cũng không yên tâm lắm, vì nguồn thông tin này chưa được cơ quan chức năng nào kiểm định cả.

nhiễu loạn thông tin BĐS
Rất nhiều người mua nhà cảm thấy băn khoăn vì không biết đâu
là thông tin chính thống đúng sự thật

Thông tin về dự án càng đa dạng thì có thể sẽ giúp cho người mua nhà dễ dàng hơn trong vấn đề tìm hiểu dự án. Song, những thông tin đó phải có được sự đồng nhất giữa các đơn vị phân phối cũng như chính chủ đầu tư.

Mỗi đơn vị khi tham gia vào quá trình đưa dự án đến người tiêu dùng thì phải ý thức được trách nhiệm của mình. Phải có những hướng giải quyết cụ thể đối với vấn đề kiểm soát sự nhiễu loạn thông tin BĐS như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Tổng giám đốc Công ty Nhà Thực phân tích, trong bối cảnh thị trường loạn thông tin như hiện nay, có yếu tố tích cực và cùng có yếu tố tiêu cực thì đạo đức người môi giới có vai trò rất quan trọng. Cụ thể, người lãnh đạo cần có định hướng để văn hóa doanh nghiệp không đi xuống. Khi thị trường chuyên nghiệp hơn thì khách hàng sẽ được trang bị cho mình nhiều kỹ năng hơn. Bởi vậy, các sàn BĐS phải có sự trung thực, chuyên nghiệp trong quá trình cung cấp thông tin mới được khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Theo ông Đinh Thế Quỳnh, Phó Tổng giám đốc Sàn BĐS Thái Minh Quang, cả chủ đầu tư và sàn phải có sự đồng nhất thông tin khi đưa ra thị trường thì mới có thể kiểm soát được sự nhiễu loạn thông tin trên thị trường. Có như thế sản phẩm mới có thể minh bạch.

Hiện tại, theo quy định các dự án trước khi đưa ra thị trường đều có sự quản lý của các quan nhà nước. Vì vậy, thông tin về dự án cũng nên cần có sự kiểm tra, quản lý của các cơ quan chức năng.

Những đơn vị phân phối cũng như chủ đầu tư khi muốn đưa thông tin của dự án ra thị trường để thu hút đối với người mua nhà, cần có sự kết hợp để đưa ra những thông tin chính xác cũng như đồng nhất về thông tin.

Nguồn thông tin chính thống của chủ đầu tư cũng như đơn vị sàn phân phối độc quyền cũng cần phải có sự khác biệt để người mua nhà có thể phân biệt được và kiểm tra được thông tin. Thực hiện được những điều đó thì sẽ khó sảy ra tình trạng nhiễu loạn thông tin như hiện nay.

(Theo CafeF/Trí thức trẻ) 

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Hotline: 0905 354 722 (kỹ thuật) - 0905 354 722 (Zalo)
Tin đã lưu