Hôm nay, ngày 03/08/2021 07:29:11 AM

Tp. HCM: Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư Khu phức hợp Sóng Việt

Tp. HCM: Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư Khu phức hợp Sóng Việt

10/12/2015 10:48

Công ty CP Quốc Lộc Phát vừa được UBND Tp.HCM chỉ định triển khai dự án Khu phức hợp Sóng Việt ở khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 Khu phức hợp Sóng Việt
Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư Khu phức hợp Sóng Việt

Trước đó , Tp.HCM đã có kiến nghị gửi Chính phủ về việc cho phép thành phố được áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư triển khai dự án Khu phức hợp Sóng Việt.  Thành phố cho biết Công ty CP Quốc Lộc Phát cam kết sẽ ký quỹ 100 tỷ đồng và đóng tiền sử dụng đất ước tính 2.000 tỷ đồng/4 lô đất nếu được lựa chọn làm chủ đầu tư.

Được biết, dự án Khu phức hợp Sóng Việt bao gồm 4 lô đất ở khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khi đưa vào hoạt động, Khu phức hợp Sóng Việt sẽ trở thành một khu đô thị mới với trung tâm thương mại tiêu chuẩn quốc tế với số vốn đầu tư 7.055 tỷ đồng và bắt đầu triển khai xây dựng trong năm 2016.

Khu chức năng số 1 tọa lạc tại một nửa phía bắc Khu Lõi Trung tâm, là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng với mật độ cao. Những tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo Quảng trường Trung tâm và cạnh đại lộ Vòng cung, giảm dần chiều cao về phía Hồ Trung tâm và sông Sài Gòn.

 Các công cộng quan trọng, công trình điểm nhấn trong Khu chức năng số 1 là Trung tâm Thông tin Quy hoạch và Nhà hát Giao hưởng, Trung tâm Hội nghị Triển lãm và Cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với Nhà Bảo tàng.

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Hotline: 0905 354 722 (kỹ thuật) - 0905 354 722 (Zalo)
Tin đã lưu