Hôm nay, ngày 31/07/2021 07:11:00 PM

Sát khí vô hình trong phong thủy và cách hóa giải

Sát khí vô hình trong phong thủy và cách hóa giải

09/12/2015 14:27

Xưa nay, những sát khí trong phong thủy luôn được cho là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tư duy của con người, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ những ảnh hưởng đó cụ thể như thế nào.

Loại sát khí gây nạn trộm cướp

Thất Xích sát: Theo phong thủy, sao Thất Xích còn được gọi là Phá Quân ngũ hành thuộc Kim, nó đại diện cho số 7. Sao Thất Xích trong truyền thuyết là đại diện cho một bạo chúa, được trung thần phò tá giúp sức lại có vợ hiên nhưng lại sa vào tửu sắc, chuyên quyền, độc đoán, ngang ngược bảo thủ. Bạo chúa này đã sát hại người trung lương dâng lời can gián, về sau mất nước nên tự thiêu mà chết. Còn Phá Quân còn có nghĩa là quân tiên phong đi đầu, tiêu hao sinh lực địch, phá hoại do đó sát khí vô cùng mạnh.

Người xưa quan sát và nhận thấy, tại hướng mà sao này chiếu tới trong năm rất dễ bị nạn trộm cắp, cướp giật, đây là sao mang hành Kim đại diện cho dao kiếm nên dễ bị tổn thương bởi vật bằng kim loại sắc nhọn.

Sao này ở vị trí chính Nam trong năm 2015, do đây là lúc từ trường của sao đã suy nên nếu nhà ở hướng này lại gặp những điều kiện bất lợi như bị khuyết góc, cửa nhà, nhà vệ sinh hướng nam có sát khí là góc nhọn, tại công trường có các vật mang hành hỏa như cần cẩu, hay giá khoan 3 chân… rất dễ gây ra chuyện rắc rối không đáng có, người trong nhà phải sống lưu lạc làm kẻ trộm cướp, phải ngồi tù, tai họa chiến tranh, tai nạn đổ máu hoặc nhẹ thì dính vào điều thị phi, bị tiểu nhân hãm hại. Mặt khác, trong mô hình bát quái tĩnh thì số 7 còn đại diện cho hành Hỏa, trong khi bạo chúa chết vì lửa thiêu lại gặp hướng nam mang hành Hỏa, vì thế rất dễ gây hỏa hoạn.

Hướng mà sao Thất Xích-Phá Quân tới trong năm Ất Mùi cũng nên tĩnh không nên động, bằng không sát khí lại càng thêm mạnh. Sao Thất Xích-Phá Quân đại diện cho cơ quan hô hấp, phổi, cổ họng, đường ruột, do đó nếu giường ngủ, lưng bàn thờ quay hướng này thì dễ dẫn đến bệnh tật hoặc tổn thương các cơ quan trên và dễ gây các bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, huyết áp cao, mỡ máu cao. Ngoài ra, số 7 cũng đại diện cho thành viên là con gái út trong gia đình nên đây là thành viên dễ bị tổn thương nhất khi sắp đặt không đúng, ảnh hưởng xấu tới hệ hô hấp và tiêu hóa.

Để hóa giải sao này thì nên dùng nước, các vật trang trí có màu đen mang hành Thủy để thuận theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy. Nhưng nếu nước động sẽ kích hoạt sát khí của sao Thất Xích-Phá Quân, thế nên ở hướng nam chỉ đặt một bát nước muối và thả một đồng tiền xu bên trong.

sát khí vô hình
Loại sát khi vô hình rất khó nhận ra nên mọi người thường bỏ qua. Tuy nhiên,
nó có thể gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. (Ảnh minh họa).

Cơ thể con người có rất nhiều khoáng chất có thể dẫn điện như kẽm, sắt… mà từ trường của các sao mang các ion âm là xấu hoặc dương là tốt nên cơ chế hóa giải của bát nước muối trong có một đồng tiền xu (số 1 đại diện cho hành Thủy) là thu hút các hạt điện tích có tác động xấu tới con người.

Bạn cũng có thể đặt một bể cá nhỏ ở hướng chính Đông, nơi có sao Nhất Bạch mang hành Thủy để sát khí của sao Thất Xích-Phá Quân tới vị trí này sẽ gặp từ trường của sao Nhất Bạch giúp chuyển hóa năng lượng xấu của sao Thất Xích-Phá Quân, hỗ trợ tư duy năng động, phán đoán nhanh, quyết đoán và đem lại nhiều cơ hội về tài lộc cho gia chủ.

Loại sát khí gây thị phi, kiện tụng

Tam Bích sát: Lộc Tồn là tên gọi khác của sao Tam Bích, thuộc hành Mộc, nó đại diện là số 3, tức tượng trưng cho cây cỏ xanh tốt, núi cao, đại diện cho người con trưởng có tài. Trên cơ thể con người, sao này tượng trưng cho gan mật, tóc, chân, giọng nói. 

Đây là một chiến thần có tính hiếu thắng trong truyền thuyết. Cổ nhân quan sát và nhận thấy, tại hướng mà sao này tới thường gây ra rắc rối về giấy tờ, hình khắc vợ, kiện tụng thị phi, bị tiểu nhân hãm hại, phá tán tiền tài, kẻ hèn hạ vào nhà. Dễ gây ra các bệnh về gan mật, hen suyễn, thần kinh, nhiễm trùng máu, đau chân tay...

Trong năm 2015, sao Tam Bích-Lộc Tồn ở vị trí trung cung, chính giữa và nắm quyền cai quản 4 phương 8 hướng trong năm. Đây là lúc từ trường của sao suy tử gây ra ảnh hưởng xấu cho con người nên ở giữa nhà hay giữa khu đất cũng nên tĩnh không nên động. Vì vậy, gia chủ cần tránh các việc như khoan giếng, sửa chữa hoặc động thổ... 

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các đồ vật mang tính động ở khu vực này như bể cá, máy giặt, tủ lạnh, máy bơm… Người xưa cho rằng đây là lúc hung tính của sao phát tác mang hành Mộc khi ở vị trí trung cung là khắc hành Thổ nên dễ gây ra hỏa hoạn, động đất.

Nếu kích hoạt từ trường của sao này sẽ khiến con người dễ bị kích động, giận dữ, cãi vã, nóng này khó tìm được sự hòa thuận trong gia đình và sự nghiệp cũng khó hưng vượng, điều này cũng không có lợi cho việc học hành của trẻ, nhất là con trai trưởng. Tại vị trí này không nên làm phòng ngủ, đặt ghế sofa hoặc bàn làm việc.

Một khi phạm phải dễ gây bất hòa trong gia đình, tranh chấp với đồng nghiệp hoặc cấp trên, bị vạ kiện tụng, thị phi, dễ bị va đập tổn thương ở chân, dạ dày không tốt. Bạn có thể thường xuyên mệt mỏi, và đặc biệt tránh tranh chấp với phụ nữ để không gây họa hoặc bại sản bởi sắc dục. Con trưởng dễ phạm điều bất hiếu, bỏ bê công việc.

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp do phòng ngủ hoặc phòng làm việc rộng rãi nên chủ nhân kê giường hoặc bàn làm việc gần như ở giữa gian phòng, trống trải bốn bên, nếu lại gặp lúc sao Tam Bích - Lộc Tồn tác động thì dễ gây ra các bệnh liên quan đến thần kinh.
Cơ thể người ở trạng thái gần như tĩnh hoàn toàn khi ngủ, các cơ quan nội tạng ở trạng thái không được phòng vệ và yếu nhất nên khi bị ngoại cảnh tác động sẽ dễ bị tổn thương, nhất là trí não. Về lâu dài dễ gây cảm giác hoang mang sợ hãi, giật mình, thậm chí là trở thành con người hoàn toàn khác.

Nếu đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng thì khi làm việc là khi trí não ở trạng thái căng thẳng nhất và cũng là lúc rất dễ tổn thương, gặp từ trường xấu tác động cũng dễ gây ra những hậu quả ảnh hưởng tới thần kinh.

Sao Tam Bích - Lộc Tồn mang hành Mộc nên bạn có thể dùng Hỏa để hóa giải. Tại vị trí  trung cung, là nơi có sao Tam Bích-Lộc Tồn vào năm 2015 thì nên sử dụng các vật có hành Hỏa như thảm trải màu đỏ, bố trí một chiếc đèn sáng thường xuyên ở vị trí này để thuận theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nhằm tiêu giảm năng lượng của sao. Mặt khác, cũng có thể đặt một chiếc hồ lô bằng đồng ở vị trí này để kim khắc mộc giúp trừ họa kiện tụng, thị phi.

Trên đây là những sát khí trong phong thủy mà mắt thường không thể nhìn thấy được nên mọi người dễ bỏ qua, không chú ý tới. Thế nhưng, hậu quả xấu mà nó gây ra vô cùng mạnh. Chẳng hạn, mảng sao Bắc Đẩu thất tinh và hai sao phụ cận của nó trong thiên văn học cổ đại là một trong những lý luận quan trọng nhất của phong thủy. Trong khi đó, Bắc Đẩu tinh quân được cổ nhân coi là trên thì tuân theo phép tắc của trời, giữa thì thống lĩnh quỷ thần, dưới cai quản sổ sinh mệnh của dân chúng, vì vậy tuyệt đối không được xem nhẹ.

Các sát khí vô hình này nếu lại kết hợp với những sát khí hữu hình thì sự việc xảy ra sẽ tương ứng với đặc trưng gây họa của sao ấy.

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Hotline: 0905 354 722 (kỹ thuật) - 0905 354 722 (Zalo)
Tin đã lưu