Hôm nay, ngày 27/07/2021 07:02:13 PM

Hóa giải những yếu tố xấu tác động đến ngôi nhà

Hóa giải những yếu tố xấu tác động đến ngôi nhà

09/12/2015 14:27

Phong thủy nhà ở có thể tác động tích cực hoặc theo chiều ngược lại đến sự nghiệp, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Môi trường bên ngoài ngôi nhà sẽ thay đổi theo thời gian và tình trạng phong thủy của ngôi nhà cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó gia chủ cần nhận biết những yếu tố tác động xấu đến nhà ở để có biện pháp hóa giải hợp lý

Dưới đây sẽ là một số trường hợp và cách hóa giải:

phong thủy nhà ở
Ảnh minh họa

- Nhà, đất hình tam giác: Đây được xem như là một đại kỵ của phong thủy. Nhà ở không hài hòa sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Mảnh đất rộng rãi nên xây tường bao hoặc trồng cây xunh quanh ở vị trí góc nhọn. Phần diện tích vuông vắn để xây nhà ở.

Với trường hợp bắt buộc phải xây nhà trên toàn bộ khu đất khiến ngôi nhà có hình tam giác thì nên khác phục bằng việc đặt chậu cây xanh tại góc nhọn đó.

 Còn góc khuyết của ngôi nhà (phần khiến cho ngôi nhà không được vuông vức) nên đặt vật phẩm phong thuỷ hoá giải thích hợp, tuỳ từng phương vị.

Theo phong thuỷ, nhà ở vuông vức, cụ thể là vuông bốn góc với chiều dài không lớn hơn 2 lần chiều rộng, tỷ lệ 6:4 là tốt nhất. Bởi lẽ, bốn bề tám bên đều đều vững vàng, âm dương cân bằng, năng lượng ngũ hành của khí trường cân bằng.

- Nhà ở bị ánh sáng mạnh chiếu vào như mặt kính của toà nhà đối diện, đèn đường, đèn xe lưu thông trên đường, biển quảng cáo gắn đèn… sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính tình, gây bệnh đau đầu, nhất là đối với những người kỵ Hoả.

Ban đêm mà có các loại ánh sáng này chiếu vào nhà thì phong thuỷ học gọi là “nhật dạ hung quang”, rất bất lợi, vì chúng đại diện cho từ trường bất ổn thâm nhập vào nhà.

- Nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới, cụ thể, đường thẳng đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà.

Để hóa giải trường hợ này nên xây dựng hàng rào, xây tường hay trồng cây phía trước; nếu nhà sát mặt đường thì làm bậc cửa theo số lẻ; hoặc treo rèm hay đặt bình phong ở cửa chính; hoặc treo gương bát quái lồi.

Nếu cửa sổ phạm sát thì treo chuông gió hoặc kim nguyên bảo để hoá giải (vừa hoá sát, vừa chiêu tài, hỗ trợ sự nghiệp của gia chủ).

- Nhà ở gần trạm xăng dầu, trạm biến áp thường là nơi có dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến tính khí, sức khoẻ.

Cách hoá giải là treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Hotline: 0905 354 722 (kỹ thuật) - 0905 354 722 (Zalo)
Tin đã lưu