Hôm nay, ngày 03/08/2021 08:27:55 AM

Đà Nẵng tự giải quyết vụ biệt thự trên núi Hải Vân

Đà Nẵng tự giải quyết vụ biệt thự trên núi Hải Vân

10/12/2015 10:48

Vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã gửi công văn cho UBND TP Đà Nẵng nói rõ việc giải quyết vụ việc xây biệt phủ trên núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng.

biệt phủ trên núi Hải Vân
Đại gia vàng Ngô Văn Quang xây biệt phủ trên núi Hải Vân.

Theo đó, trong công văn số 3553/TTCP-C II ký ngày 1/12/2016 về việc giải quyết vụ việc của ông Ngô Văn Quang gửi đến UBND TP Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ cho biết đã nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang (Tổ 2, P. Hiệp Hòa Bắc , Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về việc xử lý đối với công trình xây dựng của ông Quang.

Cùng đó, Thanh tra Chính phủ cũng nhận được Văn bản số 1321/MTTW-BTT ngày 12/10/2015 của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi Tổng thanh tra Chính phủ và Bộ Tài nguyên - Môi trường về việc đề nghị giải quyết đơn của ông Ngô Văn Quang.

Nội dung công văn nêu rõ: "Trên cơ sở báo cáo ngày 30/11/2015 của Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ và các quy định của pháp luật thì vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Đà Nẵng”.

Thế nên, Thanh tra Chính phủ đề nghị chính quyền TP Đà Nẵng khẩn trương xem xét và giải quyết vụ việc của ông Ngô Văn Quang theo đúng luật định.

biệt phủ của đại gia vàng
Công văn của Thanh tra Chính phủ gửi UBND TP Đà Nẵng.

Vào cuối năm 2014, TP Đà Nẵng phát hiện hai quần thể biệt thự xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân thuộc sở hữu của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang - Giám đốc Công ty khai thác vàng ở Quảng Nam. 

Tới đầu năm nay, UBND quận Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt hành chính và buộc phải tháo dỡ trong vòng 35 ngày đối với các công trình này. Trong khi ông Phan Như Thạch đã đồng ý nộp phạt và tự ý tháo dỡ toàn bộ công trình để trả đất cho địa phương. thì ông Ngô Văn Quang không những không tháo dỡ mà còn nhiều lần gửi đơn xin giữ lại khu biệt thự và được chính quyền gia hạn.

Trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, HĐND TP đã ra Nghị quyết buộc tháo dỡ trong tháng 8/2015, thế nhưng ông Quang tiếp tục gửi đơn ra Trung ương bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh.

Vào ngày 17/8/2015, UBND Đà Nẵng cho biết Chủ tịch TP ông Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản đồng ý gia hạn tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang đến hết ngày 30/11/2015.

Nhưng trên thực tế, đến ngày 30/11 (hạn chót tháo dỡ biệt phủ), UBND TP Đà Nẵng lại có công văn thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ công trình xây dựng không phép của ông Quang và chờ ý kiến của Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Hotline: 0905 354 722 (kỹ thuật) - 0905 354 722 (Zalo)
Tin đã lưu